Những hành trình khi mình lạc lối

Thấu hiểu những tâm tư cùng nỗi lo lắng về vấn đề định hướng của các bạn sinh viên, Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học (DSA) đã phối hợp với các chuyên gia diễn giả khách mời tổ chức buổi Talkshow mang tên:"Những cuộc hành trình khi mình lạc lối".

Kỷ niệm 30 năm thành lập Chương trình Việt Nam - Hà Lan: Hành trình bền vững chào đón một tương lai tươi sáng

Chiều ngày 16/12/2023, tại quảng trường cơ sở UEH Nguyễn Văn Linh đã long trọng diễn ra Lễ Kỷ niệm 30 thành lập Chương trình Việt Nam - Hà Lan (VNP), dự án hợp tác đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ giữa Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh (UEH) và Viện Quốc tế Khoa học Xã hội (ISS), thuộc Đại học Erasmus Rotterdam, Hà Lan.

Ấn tượng chương trình hòa nhạc “An Evening of Classical Serenity” của Hiệp hội Âm nhạc cổ điển New York tại UEH

Tối ngày 14 và 15/12/2023, chương trình hòa nhạc quốc tế với chủ đề “An Evening of Classical Serenity” của Hiệp hội Âm nhạc cổ điển New York (New York Classical Music Society) đã diễn ra vô cùng thành công tại Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH). Không chỉ kiến tạo một không gian nghệ thuật đặc sắc, đây còn là sự kiện văn hóa mang tính đoàn kết quốc tế, hướng đến kỷ niệm 31 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2023).

Hội thảo khoa học “Chính sách thuế trong bối cảnh biến động kinh tế toàn cầu”

Chính sách thuế đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia. Trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu và những biến động kinh tế vĩ mô, việc hoạch định chính sách thuế cần được chú trọng, nhằm đảm bảo phát huy tối đa các nguồn lực sẵn có trong nền kinh tế, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Với lý do trên, Hội thảo “Chính sách thuế trong bối cảnh biến động kinh tế toàn cầu” đã được Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp với Cục Thuế tỉnh Vĩnh Long tổ chức vào ngày 14/12/2023 tại Phân hiệu Vĩnh Long.

UEH Green Campus 2023: Chuỗi hoạt động GreenDay với chủ đề “Green Sight”: Cùng nhau mở ra một kỳ quan xanh

Trong 04 ngày từ ngày 27/11/2023 tới ngày 30/11/2023, cá cược thể thao hul city (UEH) đã tổ chức chuỗi hoạt động Green day với chủ đề “Green Sight” thuộc dự án “UEH Green Campus 2023 ”. Chương trình đã có nhiều hoạt động vô cùng bổ ích và thú vị để giúp các bạn sinh viên nâng cao nhận thức và thực hành về “Nguyên tắc Đại học xanh”, từ đó có những nhận thức đúng đắn về việc phân loại rác, ứng dụng thời trang bền vững và bảo vệ môi trường.

Hội thảo Thẩm định giá thường niên năm 2023: “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong hoạt động thẩm định giá và quản trị tài sản tại Việt Nam”

Ngày 09/12/2023, Hội thảo Thẩm định giá thường niên năm 2023 do Bộ môn Thẩm định giá thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH (UEH-CELG) kết hợp cùng Viện Nghiên cứu và Tư vấn phát triển vùng (IRDRC) tổ chức ngày 09/12/2023 đã thu hút nhiều đại biểu là các chuyên gia đầu ngành, giảng viên, chủ tịch, tổng giám đốc, và thẩm định viên tại các công ty thẩm định giá, công ty kiểm toán, quỹ đầu tư và ngân hàng.

Workshop định hướng nghề nghiệp trong kỷ nguyên AI

Ngày 30/11 vừa qua, tại cơ sở B Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), khoa Ngân hàng thuộc Trường Kinh doanh UEH (UEH-COB) đã tổ chức thành công buổi Workshop định hướng nghề nghiệp “The Future of Finance in the age of AI” với mong muốn đem đến cho các bạn sinh viên có cái nhìn toàn diện về tác động của AI đối với thị trường lao động, cũng như được trao đổi, học hỏi và giải đáp những thắc mắc về mô hình này với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực.